[Đam mĩ] Thiên tử đích sủng thần (chương 4.3)

Trên đại điện, quả nhiên sắc mặt mọi người đều ngưng trọng, Hoàng đại nhân đau đớn nhớ nhung rể hiền tương lai, mặt mũi nhăn nhó giống như trong nhà đang có tang sự vậy. Hơn nữa là Hoàng Thượng, mặt mũi sớm nhăn thành một đoàn rối rắm.

 

Như thế này khẳng định chỉ có chính mình là phải chịu hết thôi. Ai! Du Dình trong lòng lặng lẽ ai thán thở dài, cũng không biết Phạm Văn Diệp ra sao, hắn thật sự lo lắng. Còn có, đợi lát nữa nên trả lời mấy câu ép hỏi của Hoàng Thượng như thế nào đây? May mắn cha mẹ qua đời từ rất sớm, miễn một hồi chém đầu cả nhà. Hắn lại chưa thú thê, không sợ phải liên lụy ai.

 

Ai! Này có thể nói là nguy cơ lớn nhất từ khi Du Bình hắn làm quan tới nay, nếu không cẩn thận, chỉ sợ đầu sẽ rơi xuống đất.

 

Hắn đã xem qua thư Phạm Văn Diệp để lại, này khiến hắn kinh ngạc thật lâu, Hoàng Thượng cư nhiên đối xử với hắn như vậy! Mà những chuyện không tầm thường giữa Phạm Văn Diệp cùng Hoàng Thượng xảy ra gần đây, đều có thể giải thích rõ ràng.

 

Bởi vì biểu hiện buồn cười giống như đứa nhỏ của Hoàng Thượng, tạo thành sai lầm không thể bù đắp được. Hắn đối với việc như vậy, cũng không tán thành, nhưng cũng không chán ghét, chỉ là thủ đoạn của Hoàng Thượng thật sự là…… Làm cho hắn rất muốn thay Phạm lão đệ hảo hảo trả thù một chút!

 

Mị dược? Kia chính là mấy trò hại người đê tiện trong chốn giang hồ! Nếu Phạm Văn Diệp không khuyên bảo hắn đừng vì xúc động mà làm ra mấy chuyện sai trái, cũng phải vì hắn mà cố gắng sống sót, hảo hảo phụ tá Hoàng Thượng, hắn hiện tại có thể đã sớm cáo trạng tội danh này của Hoàng Thượng, rồi bị tống vào đại lao cũng không chừng!

 

Bất quá bình tĩnh nghĩ lại, biểu hiện lúc trước của Hoàng Thượng ở trong ngự hoa viên, đại khái là đang ăn dấm chua, một chưởng kia của Hoàng Thượng, hắn nếu không đỡ kịp, chỉ sợ không chết cũng thành còn nửa cái mạng. Cho nên nói, Hoàng Thượng hắn là bị lửa đố kị thiêu đốt, mới có thể nghĩ đến hắn cùng Phạm Văn Diệp là đang đàm tình a? A a, tưởng tượng như vậy thật sự là thú vị. (bạn em Tiểu Đức Tử =))~)

 

Nhưng mà Phạm Văn Diệp tựa hồ không cho rằng như vậy, hắn ở phương diện này chính là thực chất đơn thuần, trước kia lôi kéo hắn đến thanh lâu ngoạn, hắn chết cũng không chịu đi!

 

Kia…… Hiện tại nên hỗ trợ bên nào?

 

Một cái là hoàng đế hắn phải phụ tá nghe mệnh, một cái là nghĩa đệ hắn kết bái…… Ân, vẫn là tuỳ thời làm việc đi!

 

Ngay khi Du Bình lâm vào trạng thái trầm tư, Tiểu Đức Tử hướng hắn đi tới.

 

” Du tướng quân, Hoàng Thượng có việc triệu kiến, thỉnh ngài theo ta.”

 

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, Du Bình nghiêm mặt nói :”Dẫn đường đi.”

 

Trên đường đi tới Ngự thư phòng, Tiểu Đức Tử vẫn lén xem thần sắc Du Bình, muốn nhìn ra manh mối gì đó, nhưng mà Du Bình tựa hồ không có biểu tình gì đặc biệt rõ ràng, khiến cho Tiểu Đức Tử hắn không thể đo lường được: Này…… Du tướng quân là huynh đệ kết bái của Phạm đại nhân, không biết hắn đã biết chuyện kia chưa?

 

Nói thật, sau khi không cẩn thận biết Hoàng Thượng cùng Phạm đại nhân trong lúc đó có “Cái loại quan hệ này”, Tiểu Đức Tử đã nghĩ nên hỗ trợ giải quyết như thế nào mới hảo, nhưng không thể tưởng được chuyện tình phát sinh kế tiếp, sau đó Phạm đại nhân đã không thấy tăm hơi! Mà hắn liệu có nên thay Phạm đại nhân cao hứng vì đã tránh được “Bàn tay ma quỷ” không?

 

Còn Hoàng Thượng sau khi biết được việc này — thiên na! Cả hoàng cung mọi người đều rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng đề phòng, sợ không cẩn thận bị bình hoa, thư sách, tấu chương bay đến. Còn hắn Tiểu Đức Tử thực là tối đáng thương, đã sắp bị tiếng gầm gừ của Hoàng Thượng khiến cho chao đảo lẩy bẩy.

 

” Du tướng quân,” Tiểu Đức Tử vẫn thấy nên mở miệng,”Ngài biết Hoàng Thượng cùng Phạm đại nhân trong lúc đó……”

 

” Cái gì?” Tiểu Đức Tử chẳng lẽ cũng biết chuyện này sao?

 

” Có chuyện không biết có nên nói hay không…… Chính là đợi lát nữa Hoàng Thượng đại khái cũng sẽ nhắc tới…… Hơn nữa ta cũng thấy ngài vẫn là nên biết trước để tiện ứng phó thì hơn.” Miễn cho không cẩn thận bị chết không rõ ràng. Tiểu Đức Tử trong lòng trộm thêm một câu.

 

” Ngươi nói đi” Du Dình dừng lại cước bộ, xem ra Tiểu Đức Tử là thật sự biết chuyện gì đó, nhưng vẫn nên nghe hắn tự miệng nói ra xem thế nào.

 

” Lần trước ta không cẩn thận đi vào Ngự thư phòng, thấy Phạm đại nhân hắn…… Ách, quần áo không chỉnh nằm ở trên giường, hắn cùng Hoàng Thượng đúng là có cái loại…… quan hệ thân mật này.” Tiểu Đức Tử thấy Du Bình đang nhíu mày, nghĩ đến chuyện này có thể sẽ phá hư tình cảm hữu nghị giữa hai người bọn hắn, rất nhanh thay Phạm Văn Diệp thanh minh :” Ta…… Ta cam đoan, tuyệt đối không phải là Phạm đại nhân chủ động câu dẫn Hoàng Thượng, Du tướng quân cũng biết rõ tính cách hắn đó thôi, hơn nữa trên chân hắn còn có chút dấu vết thâm tím, cho nên……”

 

Cái gì? Hoàng Thượng thế nhưng lại đối đãi thô lỗ với nghĩa đệ hắn như thế! Đáng giận, như thế này hắn nhất định phải đòi công bằng trở về! Du bình phẫn nộ nghĩ.

 

Tiểu Đức Tử nói xong, cảm thấy mình một mặt đối xử thực tốt với Phạm Văn Diệp, nhưng một mặt tựa hồ đang đắc tội lớn với Hoàng Thượng, lại khẩn trương bổ sung thêm một câu :”Hoàng Thượng hắn hẳn là không phải cố ý làm thế! Hắn có thể bởi vì quá vội……”

 

” Tiểu Đức Tử, ngươi đem trẫm trở thành sắc ma một khắc cũng không có thể đợi được sao?” Thanh âm quỷ mị ở phía sau Tiểu Đức Tử vang lên.

 

Tiểu Đức Tử vừa quay đầu lại thấy, sợ tới mức lên tiếng kêu to:” Oa a”

 

” Sảo tử, ngươi đi xuống!” Độc Cô Diễm nhíu mày ra lệnh, hắn bộ dạng khủng bố như vậy sao? Ở ngự thư phòng không kiên nhẫn nên mới đi ra ngoài xem, kết quả lại nghe thấy Tiểu Đức Tử ở sau lưng hắn nói bậy, đợi lát nữa xem hắn sửa trị thế nào!

 

“Vâng…… vâng!” Tiểu Đức Tử như được đại xá chạy nhanh xuống dưới, hắn vừa đi vừa cảm tạ trời đất, vừa rồi còn tưởng rằng sẽ bị tha xuống chặt đầu đâu!

 

” Du tướng quân, ngươi lại đây cùng trẫm.”

 

“Vâng” Du Bình hơi cúi người, rồi mới đi theo Độc Cô Diễm tới Ngự thư phòng.

 

” Nghĩ đến cũng không cần trẫm phải nói nhiều nữa đi, Tiểu Đức Tử miệng rộng kia cũng đã nói ra hết rồi.” Độc Cô Diễm cùng mấy ngày trước khi mới biết tin, hiển nhiên đã bình tĩnh hơn rất nhiều.

 

” Đúng vậy.” Du Bình đáp.

 

“Binh sĩ trông thành cũng thật đáng thương, tự tiện mở cửa thành, Du tướng quân lá gan cũng thật không nhỏ đâu!” Độc Cô Diễm lạnh giọng trào phúng.

 

” Thần không biết lời nói của Hoàng Thượng là có ý gì.” Du Bình rốt cuộc quyết định giả ngốc, dù sao, hết thảy đều không có bằng chứng.

 

” Ngươi lá gan thực quá lớn rồi, dám ở trẫm trước mặt nói dối!” Độc Cô Diễm lửa giận bùng lên,” Nói! Phạm Văn Diệp ở đâu?”

 

” Thần cũng rất muốn nhanh nhanh tìm được hắn, nhưng nếu hắn chí không muốn làm quan, thần cũng không thể miễn cưỡng.”

 

” Ngươi!” Độc Cô Diễm tức giận túm lấy áo Du Bình,”Ngươi không sợ trẫm giết ngươi?”

 

” Thần tin tưởng Hoàng Thượng là một vị minh quân.” Du Bình mặt không đổi sắc.

 

” Nga?” Độc Cô Diễm giận dữ nhìn hắn cười, “Nếu làm cho Du tướng quân thất vọng, nên làm sao bây giờ?”

 

“Bằng anh minh cơ trí của Hoàng Thượng, hẳn là sẽ hiểu nếu thần thật sự biết được Phạm đại nhân đi về phía nào, thì cũng không nên giết ta – manh mối duy nhất này.” Du Bình cảm thấy được chính mình thật đúng là thích hợp đi đàm phán! Hoàng Thượng đã không còn túm áo hắn nữa.

 

Độc Cô Diễm sửng sốt một hồi lâu, mới thất vọng buông Du Bình ra, xoay lưng lại, hắn không muốn để cho người khác thấy một mặt bất lực này của hắn.

 

Phạm Văn Diệp rốt cuộc đi nơi nào? Vì cái gì phải chạy trốn? Trong vài ngày không có gặp mặt kia, hắn đã hảo hảo suy nghĩ, nếu gặp lại, nhất định sẽ hết lòng yêu thương hắn, tuyệt đối sẽ không tái thương tổn hắn. Vì cái gì lại không cho hắn có cơ hội bù đắp? Hắn thật sự rất muốn Phạm Văn Diệp mà!

 

Du Bình nhìn thấy Hoàng Thượng vô lực hai bả vai trùng xuống, thân ảnh thực cô độc, khí phách vốn có trong giây lát đều biến mất. Không khỏi tự hỏi: Hoàng Thượng hắn…… Yêu Phạm Văn Diệp sao? Nếu yêu, sao phải khổ đi thương tổn hắn? Nếu không thương, sao lại để ý như thế?

 

” Hoàng Thượng, vi thần có chút nghi vấn.” Du Bình phải xác định hắn có thích Phạm Văn Diệp hay không, nếu như không yêu hắn sâu đậm, cũng miễn cho hại Phạm Văn Diệp phải rơi vào miệng hổ.

 

” Cái gì?”

 

” Phạm đại nhân cùng Hoàng Thượng, nguyên lai có chuyện gì sao? Một khi đã như vậy, nên mới nhất quyết muốn tìm hắn về?”

 

” Không phải!” Độc Cô Diễm vội vàng phủ nhận,” Trẫm chính là…… Chính là…… muốn bù đắp.” Suýt nữa vì hốt hoảng mà thốt ra, khiến Độc Cô Diễm phải vội vàng sửa miệng.

 

Cao quý như hắn, sao có thể ở trước mặt một đại thần thừa nhận tình cảm chính mình, hắn chính là vua của một nước a!

 

Thấy thế, Du Bình nhịn không được thở dài, ai! Hoàng Thượng không mở miệng nói, hắn làm sao mà biết được đây? Ăn nói nhẹ nhàng không được, vậy……

 

” Nếu là bởi vì nhất thời tức giận mà tạo thành sai lầm, Hoàng Thượng thật cũng không cần tự trách muốn bù đắp, Phạm đại nhân nhất định cũng không muốn.”

 

Du Bình thản nhiên nhìn thân mình Độc Cô Diễm rõ ràng đang cứng đờ, quyết định tiếp tục ra đòn cuối, “Thần có đề nghị này, Hoàng Thượng nếu sợ vì thẹn với hắn mà trong lòng bất an, mà thần cũng…… Vẫn thực thích Phạm đại nhân.” Đương nhiên cùng thích của Hoàng Thượng khác nhau. “Thần nguyện ý gánh vác trách nhiệm này, dùng nửa đời còn lại hảo hảo đi yêu thương hắn, làm cho hắn quên hết thảy thống khổ. Như vậy Hoàng Thượng biết hắn thực hạnh phúc, cũng không cần phải bù đắp gì nữa”.

 

” Ngươi nói cái gì?” Độc Cô Diễm hai mắt trừng lớn nhìn Du Bình, hắn dám có cái chủ ý này? Muốn mình đem Phạm Văn Diệp tặng cho hắn? Chuyện này mà hắn cũng dám nói ra! Hừ! Hắn đã sớm hoài nghi Du Bình cùng Phạm Văn Diệp trong đó có ái muội, quả nhiên!

 

” Thần cho rằng đây là một biện pháp hoàn hảo hết thảy, dù sao…… Hoàng Thượng cũng chỉ là ngoạn chơi mà thôi.” Du Bình bắt lấy thời cơ thừa thắng truy kích, tiếp tục giáng cho Độc Cô Diễm một đòn nặng.

 

“Ai nói ta cùng hắn chỉ là ngoạn chơi!” Độc Cô Diễm tức chết, thật vất vả mới phát hiện ra tâm ý, cư nhiên lại bị nói thành mấy từ không đáng giá như thế!

 

Ngoạn chơi? Đúng vậy, ngay từ đầu quả thật như thế, nhưng mà không biết từ khi nào, hắn đã không còn suy nghĩ như thế nữa!

 

“Mau nói, ngày đó ở trong Ngự hoa viên, ngươi có phải là đang hôn hắn?” Độc Cô Diễm lửa giận cao ba trượng, nhất định phải làm rõ chuyện này có đúng như hắn phỏng đoán hay không.

 

” Nga! Cái kia nha……” Nguyên lai còn có chuyện này có thể lợi dụng a! Du Bình cố tình cười nói,” Thần nhìn hắn khi đó đang ngủ thực say, liền nhịn không được……” Giúp hắn đắp thêm kiện quần áo để tránh gió mà thôi.

 

” Ngươi!” Độc Cô Diễm nghe xong, không thể áp chế được đố kị nồng đậm trong lòng, một quyền đánh thẳng về phía Du Bình, khiến hắn ngã ngồi ở dưới đất,”Ngươi dám chạm vào hắn? Hắn là của ta!”

 

Đau muốn chết! Vỗ về chỗ vừa bị đánh, Du Bình lại âm thầm thán phục trong lòng: Hoàng Thượng không hổ là người luyện võ, ra tay vừa mau lại vừa ngoan độc, ngay cả hắn là đại tướng quân cũng chưa chắc có thể đỡ nổi.

 

“Thần nguyện ý nhận hết lửa giận của Hoàng Thượng, chỉ hy vọng Hoàng Thượng đừng dây dưa với hắn nữa.” Du Bình kiên định nhìn thẳng Độc Cô Diễm, ánh mắt giống như đang nói với Độc Cô Diễm: Như thế nào, ngươi ngăn được ta sao?

 

Bất quá hắn nói cũng là sự thật, nếu không thương, làm sao phải đau khổ dây dưa?

 

Ý vị khiêu khích nồng đậm trong lời nói như vậy, quả nhiên làm cho Độc Cô Diễm bốc hỏa càng lớn,” Ai nói ta không thương hắn!” Độc Cô Diễm rống to,” Ta so với ngươi càng yêu hắn hơn, hắn là của ta! Tất cả đều thuộc về ta! Ngươi còn dám làm loạn với hắn, ta nhất định sẽ làm cho ngươi không chết cũng chỉ còn lại nửa cái mạng!”

 

Gằn từng tiếng, rành mạch tuyên cáo tình cảm của hắn đối với Phạm Văn Diệp, thanh âm ấy cứ quanh quẩn mãi ở trong phòng, thật lâu không tiêu tan.

 

Thật là, Hoàng Thượng nói sớm một chút không phải tốt rồi sao? Làm hại hắn hy sinh chính mình chịu một quyền, còn Hoàng Thượng, gấp đến nỗi ngay cả đại danh trẫm cũng quên xưng.

 

“Nếu yêu hắn, vì cái gì phải đối với hắn như vậy?”

 

” Ta làm sao mà biết được!” Độc Cô Diễm khó thở tức giận nhìn về phía Du Bình, “Sau này mới nhận ra được a! Ai biết…… Đáng giận!” Dùng sức đập xuống cái bàn, Độc Cô Diễm ảo não ngồi xuống đất, “Ngươi cũng không biết hắn đi về phía nào…… Kia rốt cuộc nên làm sao bây giờ…… Làm sao bây giờ……”

 

Độc Cô Diễm thì thào tự nói, trong khẩu khí lộ ra vẻ hối hận cùng bất lực, hắn không muốn rốt cục chấm dứt như vậy a! Lại không biết nên làm như thế nào để có thể tìm thấy Phạm Văn Diệp một lần nữa.

 

Nhìn thấy Hoàng Thượng thống khổ, Du Bình tuy rất muốn giúp hắn, nhưng nói thật, hắn “hiện tại” đích xác cũng không biết Phạm Văn Diệp đi về phía nào. Huống hồ, Phạm Văn Diệp liệu có yêu Hoàng Thượng không? Đối với hỏa bạo, rống giận, tự tung tự tác của hoàng đế, hắn chỉ có thể cảm nhận được sự sợ hãi trong lòng Phạm Văn Diệp mà thôi.

 

Chuyện đã như thế này hết thảy đều không nên vội vàng, huống chi Phạm Văn Diệp vẫn rất muốn ra ngoài du ngoạn một phen, cũng không nên phí phạm một chuyến ra khỏi thành này, đi không được hai bước liền quay trở về? Hơn nữa, trước nếu không để cho thời gian xóa mờ hết thảy, lấy cá tính của Phạm Văn Diệp, chắc sẽ không có khả năng chấp nhận Độc Cô Diễm một lần nữa, vẫn là nên hoãn lại ít lâu đi.

 

Nhưng mà, khiến cho Hoàng Thượng bình tĩnh trở lại, cũng không có biện pháp khả thi nào nha! Ai! Trung thần cũng thật là khó làm.

 

“Hoàng Thượng, thần thật sự không biết Phạm đại nhân đi đâu, nhưng mấy ngày sau hắn có lẽ sẽ cùng thần liên lạc không biết chừng.” Đây chính là sự thật!

 

” Sau đó thì sao?” Độc Cô Diễm cũng sẽ không ngốc đến mức đi tin tưởng lời nói của “Tình địch”.

 

” Ách……” Cảm nhận được ánh mắt của Hoàng Thượng giống như nhất định phải khiến cho hắn sống không bằng chết, Du Bình đành phải cố gắng lúc hắn còn đang thanh tỉnh mà giải thích,”Thần vừa rồi nói thích Phạm đại nhân, nhưng khác với thích của Hoàng Thượng, thuần túy chỉ là tình nghĩa huynh đệ kết bái mà thôi.”

 

Độc Cô Diễm nghe vậy, tuấn mi nhăn lại, nhưng vẫn hồ nghi hỏi :” Kia ngươi còn hôn hắn?”

 

Điểm này phi thường trọng yếu, hắn Độc Cô Diễm tuyệt đối không có lòng dạ rộng lớn bỏ qua phương diện này.

 

“Thần cũng không có nói là hôn hắn a! Thần chỉ là giúp hắn đắp thêm áo mà thôi.”

 

“Di?” Độc Cô Diễm hồi tưởng lại hôm đó, khi ấy trên người Phạm Văn Diệp đúng là có khoác thêm một kiện quần áo!

 

Liếc mắt nhìn Du Bình biểu tình tựa tiếu phi tiếu, Độc Cô Diễm mặt không khỏi đỏ lên, lúc trước bản thân ghen tị thực quá ngây thơ buồn cười, lập tức lại nổi giận vì tâm tình chính mình bị người ta do thám.

 

” Du Bình! Ngươi lá gan hảo lớn!” Cư nhiên dám lừa hoàng đế điện hạ đường đường!

 

Nhưng Du Bình cũng không bị dọa cho hoảng sợ, trong lòng lại còn trêu ghẹo: Oa! Thiên hạ có mưa màu hồng a, Hoàng Thượng cư nhiên lại đỏ mặt? Còn giống như tiểu hài tử tay chân luống cuống? Thật sự là một đại kỳ quan, Phạm lão đệ không thấy cảnh này thật sự là rất đáng tiếc.

 

Du Bình vừa cúi thấp đầu che dấu chính mình đang cười trộm, vừa nói:”Thần không dám, thần nếu như có tin tức của Phạm đại nhân, nhất định sẽ báo lại cho Hoàng Thượng,” Nhưng cũng không phải là lập tức, Du Bình trong lòng bổ sung thêm một câu.

 

“Tin tưởng ý nguyện lớn nhất của Phạm đại nhân, đó là Hoàng Thượng có thể trở thành anh minh quân chủ độc bá một phương, chuyên tâm lo lắng quốc sự. Còn về phương diện tìm người, thần sẽ đem hết năng lực có thể đi tìm.”

 

Độc Cô Diễm tự nhiên biết trong lòng Phạm Văn Diệp mong muốn cái gì, hắn cũng tin tưởng Du Bình là một chính nhân quân tử, nhưng vừa nghe thấy Du Bình thản nhiên nói ra mấy câu khuyên bảo giống như Phạm Văn Diệp, lại làm cho Độc Cô Diễm hừ nhẹ ra tiếng.

 

” Hừ!” Ai cho phép hắn cùng Phạm Văn Diệp nói giống nhau? (nói giống nhau mà cũng ghen, pó chíu)

 

Hoàn chương 4

Advertisements

One thought on “[Đam mĩ] Thiên tử đích sủng thần (chương 4.3)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s