[Đam mĩ] Thiên tử đích sủng thần (chương 2.2)

Khi ánh mặt trời sáng lạng chói mắt từ ngoài cửa sổ tiến vào, Phạm Văn Diệp mới từ sâu trong mộng chuyển tỉnh, hắn gian nan mở mắt nhìn, ánh sáng chói chang nhắc nhở hắn mặt trời đã sớm lên cao ba sào, quá thời gian lâm triều.

 

” Không xong!”

 

Phạm Văn Diệp vội vả bước xuống giường, nhưng đau đớn từ phía sau truyền đến làm cho hắn hư nhuyễn ngã xuống.

 

” Hảo đau!”

 

Khó chịu ngã ngồi ở dưới đất,chất lỏng ấm áp dọc theo bắp đùi chảy xuống, trong lúc mơ màng hắn còn chưa rõ đến tột cùng là làm sao vậy, nhưng trí nhớ lại càng ngày càng rõ ràng, tất cả hình ảnh không thể chịu nổi dần dần tái hiện, đó là ác mộng hắn cả đời đều không thể quên, mà khi hắn tỉnh ngộ nhìn xuống, chất lỏng ấm áp kia đích thực là của nam nhân!

 

” Ác……” Rốt cuộc nhịn không được, Phạm Văn Diệp gần như nôn hết mọi thứ, bụng một trận lại một trận cồn cào, ngay cả nước mắt đều bị buộc đi ra.

 

Sau khi nôn xong, Phạm Văn Diệp mới khó chịu hô hấp ồ ồ, tuy chỉ còn lại cảm giác ghê tởm, nhưng không biết vì sao, nước mắt lại ngăn không được chảy mạnh xuống.

 

Theo trí nhớ đêm qua , hắn rốt cuộc không chịu được Độc Cô Diễm cuồng bạo chiếm đoạt mà mất đi lí trí, nhưng hễ nhớ tới chính mình cư nhiên giống như nữ nhân ham muốn được Độc Cô Diễm yêu thương, còn không ngừng phát ra tiếng kêu cao vút, mê hoặc liêu nhân, cho dù có bị mị dược khống chế mà không thể kìm nén, nhưng hắn dù sao cũng là kẻ đọc sách thánh hiền, quan lại thượng thư, có thể nào lại phóng đãng vô sỉ như thế? Sự thật này bảo hắn làm sao chấp nhận nổi?

 

Phạm Văn Diệp trời sanh tính tình vốn cương trực, lại rất nghiêm khắc với bản thân. Làm quan có ai chưa từng qua tửu quán? Nhưng Phạm Văn Diệp lại không hề như vậy, ngay cả hoan yêu đến nay cũng chưa từng nếm qua, hắn thật sự không thể nhận thức được chính mình đêm qua.

 

Hắn càng nghĩ lại càng không ra, vì cái gì Độc Cô Diễm lại dùng thủ pháp hạ lưu ác liệt đến như thế để đối đãi hắn, chẳng lẽ là do ác cảm việc hắn can gián nhiều lời? Nếu hắn không muốn làm một cái hoàng đế tốt như vậy, hắn hội có thể rời bỏ triều đình!

 

Phạm Văn Diệp miễn cưỡng nhấc thân mình đau đớn đứng dậy, chậm rãi mặc vào xiêm y đêm qua bị ném sang một bên, tuy chỉ là mấy động tác đơn giản, nhưng lại chạm đến vết thương ở dưới thân, hắn đành phải cắn răng nhẫn nhịn, sau một hồi chật vật rốt cục cũng đem chính mình sửa soạn tạm ổn, Phạm Văn Diệp cố gắng bảo trì trấn định, đi ra khỏi tẩm cung, hắn không thể để cho người bên ngoài nhìn ra chỗ khác thường.

 

 

Hoàng Thượng hôm nay tâm tình khẳng định tốt lắm.

 

Tiểu Đức Tử chưa từng thấy qua Hoàng Thượng ngay cả lúc phê tấu chương cũng có thể mỉm cười, Hoàng Thượng luôn luôn ghét nhất phải làm loại chuyện phiền toái này.

 

Hơn nữa Hoàng Thượng hôm nay cư nhiên tự giác lâm triều buổi sáng, bình thường đều là ba thúc giục bốn thỉnh mời, hắn mới có thể miễn cưỡng khởi giá!

 

Còn có còn có, Hoàng Thượng hôm nay cư nhiên còn vừa cười vừa cùng chúng thần hàn huyên.

 

Thiên na! Này rất trái ngược với bình thường, Hoàng Thượng rốt cuộc là làm sao vậy? Chẳng lẽ cùng thượng thư đại nhân hôm nay không vào triều có quan hệ?

 

Lại nói đến Phạm đại nhân, đương tốt đẹp tự nhiên lại nhiễm phong hàn, hơn nữa đêm qua còn vì thân thể không khoẻ mà phải ở lại tẩm cung của Hoàng Thượng nghỉ ngơi một đêm, Hoàng Thượng không phải ghét nhìn thượng thư đại nhân nhất sao?

 

Này…… Này còn không phải là thật sự rất khác thường?

 

Trên cơ bản, bằng cái đầu ngốc của Tiểu Đức Tử là không có khả năng nghĩ ra nguyên nhân, bởi vậy, hắn chỉ có thể mang vẻ mặt buồn bực đứng ở một bên bồi Độc Cô Diễm. Mà đương kim Thánh Thượng mặt luôn mỉm cười xem tấu chương ở ngự thư phòng, kia tươi cười còn quá mức du duyệt, giống như nội dung tấu chương có bao nhiêu là phấn khích thú vị.

 

” Hoàng…… Hoàng Thượng!” Tiểu Đức Tử cảm thấy được chính mình đã sắp bị tươi cười của Độc Cô Diễm dọa đến phát bệnh, da gà nổi đầy người sớm đã đứng run rẩy trên mặt đất.

 

” Làm sao vậy?” Độc Cô Diễm tâm tình thật tốt ngẩng đầu lên, thú vị nhìn chằm chằm Tiểu Đức Tử.

 

” Phạm…… Phạm đại nhân hắn thân thể hoàn hảo sao?”

 

Ngượng ngượng ngùng ngùng mở miệng, Tiểu Đức Tử thật sự tò mò đêm qua đến tột cùng đã phát sinh chuyện gì.

 

” Cũng không tồi, nghỉ ngơi mấy ngày hẳn là sẽ hảo.”

 

Độc Cô Diễm khóe miệng gợi lên một mạt cười.

 

Tiểu Đức Tử cho tới bây giờ chưa thấy qua Độc Cô Diễm tươi cười như vậy, đó là hơi thở đắc ý thỏa mãn mang theo một tia xâm lược, giống như trước tiên phải đem con mồi tận tình đùa bỡn một phen, rồi sau đó mới ăn tươi nuốt sống.

 

Ảo giác, nhất định là ảo giác! Tiểu Đức Tử trong lòng mãnh liệt lắc đầu, hắn hoài nghi chính mình có phải đang nhìn lầm hay không. (chẳng hiểu sao ta thấy em này có tiềm năng làm ngây thơ nhược thụ =))~)

 

” Chính là, Hoàng Thượng ngài không phải không thích Phạm đại nhân hay khuyên can ngài sao? Chỉ cần hắn mở miệng một cái, ngài liền phi thường…… Ách, không cao hứng lắm.” Cho dù Hoàng Thượng hiện tại tâm tình thực tốt, nhưng Tiểu Đức Tử vẫn là nên thật cẩn thận lựa chọn ngôn từ, để tránh không cẩn thận lại thổi bùng ngọn lửa đang tạm thời ngủ say của Độc Cô Diễm.

 

” Trẫm đêm qua phát hiện thanh âm của hắn thực ra cũng không tồi, cũng không khiến kẻ khác chán ghét như vậy.”

 

Lại là đồng dạng tươi cười, còn mang theo một tia…… Ái muội? Tiểu Đức Tử nhu nhu ánh mắt, quyết định chốc nữa đi tìm ngự y xem sao.

 

” Phạm đại nhân hắn vẫn trung tâm vì quốc, hơn nữa tiên hoàng cũng thập phần coi trọng hắn, Hoàng Thượng ngài nguyện ý cùng hắn ở chung, thật sự là tốt quá.”

 

Tiểu Đức Tử cả gan giúp Phạm Văn Diệp nói tốt vài câu, không thể tưởng được Độc Cô Diễm cư nhiên không có giận dữ, ngược lại còn mỉm cười.

 

Hoàng Thượng hắn…… Thật sự là bệnh không nhẹ a!

 

Phạm Văn Diệp đã ở nhà nghỉ ngơi cả một ngày, thân thể vẫn là cực độ không thoải mái, nhưng sáng sớm hôm nay, hắn vẫn cố gắng kéo lại tinh thần vào triều, bởi vì hắn có chuyện càng sớm giải quyết càng tốt.

 

Cả trong lúc lâm triều, Phạm Văn Diệp vẫn cảm giác được ánh mắt Độc Cô Diễm tràn ngập hưng vị  đảo qua ở trên người hắn, đã vài lần hắn nghĩ muốn cáo lui, nhưng lại cố áp chế cổ xúc động này sinh sôi, run rẩy bước ra ngoài.

 

” Thần có việc bẩm cáo.”

 

” Nga? Thượng thư đại nhân thỉnh nói.”

 

” Thần…… Nghĩ muốn từ quan quy ẩn, thỉnh Hoàng Thượng đáp ứng.”

 

Phạm Văn Diệp lời vừa nói ra, nhóm đại thần liền một trận xôn xao, trên đại điện vang lên một mảnh ong ong chụm đầu bàn tán, Độc Cô Diễm cũng vạn phần kinh ngạc. Hắn nhấc tay ý bảo mọi người im lặng, đại điện nhất thời lại khôi phục tĩnh mặc.

 

” Thượng thư đại nhân sao lại đột ngột có ý niệm này?”

 

Độc Cô Diễm đương nhiên biết là vì cái gì, bởi vì hắn chính là” Nguyên nhân” sinh ra cái ý niệm kia.

 

Độc Cô Diễm ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm Phạm Văn Diệp, Phạm Văn Diệp hạ thấp mi mắt, không dám đáp lại cái nhìn kia, cẩn thận nói:” mẫu thân của thần đã nhiều năm nằm ở  trên giường bệnh, thần là muốn từ quan hầu hạ thang dược, chuyên tâm chiếu cố chăm sóc mẫu thân.”

 

Phạm Văn Diệp cực hiếu thuận với mẫu thân mọi người đều biết, hắn hy vọng lý do như vậy có thể khiến Hoàng Thượng đáp ứng thỉnh cầu. Mặc dù hắn từ đáy lòng đã nhận định, Độc Cô Diễm vốn thực hận hắn không sớm ngày biến mất.

 

” Trẫm thực hiểu được tấm lòng hiếu thuận của ngươi, nhưng là quốc sự cũng phi thường cần đến nhân tài giống như Phạm đại nhân vậy!”

 

Nghĩ muốn cùng hắn ngoạn ai binh chính sách? Cũng không có cửa đâu!

 

” Nhưng là……” Phạm Văn Diệp không nói chuyện khả phản bác, nhưng trong lòng không khỏi hoài nghi, nhìn Độc Cô Diễm chán ghét hắn như vậy, chỉ cần hắn chủ động mở miệng nói phải đi, hắn hẳn là nên vội vàng đáp ứng không kịp, vì cái gì lại thành ra thế này?

 

Nhìn thấy ánh mắt Phạm Văn Diệp đầy nghi hoặc ngạc nhiên, Độc Cô Diễm cũng thực buồn bực chính mình vì sao phải lưu trụ hắn, buổi tối hôm trước làm ra chuyện như vậy không phải là vì muốn làm cho hắn tự động chạy lấy người sao? Độc Cô Diễm không ngừng tự hỏi chính mình, nguyên lai chuyện đơn giản như thế nào lại thành ra phức tạp?

 

Đúng rồi! Nhất định là bởi vì một cảnh cáo nho nhỏ như vậy đối với Phạm Văn Diệp là không đủ, thật vất vả tìm được thú vui hảo ngoạn như vậy, sao có thể dễ dàng buông tha? Hắn còn chưa có ngoạn đủ đâu! Nhất định là như thế này. Độc Cô Diễm lập tức có quyết định.

 

” Không bằng, trẫm phái một ngự y tới phủ Thượng thư, để cho hắn chiếu cố lão phu nhân, cũng phái thêm vài tỳ nữ đến hầu hạ, như vậy, Thượng thư đại nhân hẳn là có thể không cần băn khoăn nữa đi?”

 

Thừa dịp Phạm Văn Diệp còn chưa kịp hồi thần, Độc Cô Diễm liền có kết luận:” Liền làm như thế đi! Bãi triều.”

 

Cho dù thực không muốn một mình đối mặt Độc Cô Diễm, nhưng Phạm Văn Diệp vẫn cho rằng nên nói tất cả cho rõ ràng, khi lâm triều căn bản là không thể mở lời, vì vậy Phạm Văn Diệp mới cố nén trụ sợ hãi, một mình cầu kiến.

 

Cửa Ngự thư phòng vừa mở, liền thấy Độc Cô Diễm vẻ mặt tràn đầy biểu tình hưng phấn đứng dựa ở trước thư án.

 

” Phạm đại nhân.” Hắn không có hảo ý mở miệng,” Không thể tưởng được ngươi cư nhiên dám một mình đến gặp trẫm?”

 

” Thần tự hỏi Hoàng Thượng vì cái gì lại không chuẩn thần từ quan.”

 

Phạm Văn Diệp thực cố gắng làm cho chính mình bất vi sở động, nhưng khi Độc Cô Diễm từng bước từng bước đến gần  hắn, rốt cuộc nhịn không được một trận run rẩy.

 

” Ngươi đang phát run, sợ trẫm như vậy sao?”

 

Độc Cô Diễm lấy tay nâng cằm Phạm Văn Diệp lên, lại bị hắn ác cảm gạt đi.

 

” Đừng chạm vào ta!” Phạm Văn Diệp trợn mắt quát lên, cảm giác ghê tởm khi bị Độc Cô Diễm đụng vào đêm qua nháy mắt lại hiện lên ở trong đầu, khiến hắn gắt gao bảo vệ chính mình, con ngươi ương ngạnh nhìn thẳng vào mắt Độc Cô Diễm.

 

” Thật sự là ánh mắt quật cường a!” Độc Cô Diễm nhẹ nhàng cười, tiếng nói trầm thấp quanh quẩn ở trong Ngự thư phòng,” Nhưng trẫm cũng không cho rằng ngươi có lợi thế phản kháng.”

 

” Có ý tứ gì?” Phạm Văn Diệp trong lòng giật mình, biểu tình nhanh chóng biến đổi.

 

” Chém đầu cả nhà thì như thế nào?” chỉ là một câu khinh miêu đạm tả – nhẹ nhàng bâng quơ , nhưng lại từ miệng cửu ngủ chí tôn nói ra, này cũng không phải tùy tiện lấy ra để nói chơi.

 

” Ngươi!” Phạm Văn Diệp phẫn hận túm lấy vạt áo Độc Cô Diễm, rốt cuộc bất chấp cái gì gọi là quân thần chi lễ.

 

” Mau nghĩ đến mẫu thân nhiều tuổi của ngươi đi, Phạm đại nhân.” Độc Cô Diễm ngược lại nắm lấy tay Phạm Văn Diệp,” Đây là thái độ ngươi nên có sao? Hiếu thuận Thượng thư đại nhân.”

 

Trừng mắt nhìn Độc Cô Diễm một hồi lâu, Phạm Văn Diệp suy sụp buông tay ra, mỏi mệt cúi đầu, cảm giác vô lực khiến cho hắn rốt cuộc không thể tiếp tục tỏ ra kiên cường.

 

” Vì cái gì? Vì cái gì phải làm như vậy?” Trong âm thanh chất vấn, không giấu nổi áp lực cùng cảm xúc đang dao động.

 

” Bởi vì trẫm phát hiện trò chơi này ngoạn tốt lắm, cho nên, còn chưa đến thời điểm chấm dứt đâu.” Độc Cô Diễm lấy tay ôm lấy Phạm Văn Diệp dùng sức nâng lên, làm cho hắn đối mặt với chính mình.

 

Phạm Văn Diệp nghĩ muốn giãy dụa, lại không thể thoát khỏi giam cầm của hắn.” Ngươi rốt cuộc muốn ta thế nào?”

 

” Phạm đại nhân, ngươi có tiếng nói cùng thân mình thực khiến kẻ khác mất hồn đâu!” Cùng với ngôn ngữ ác liệt, Độc Cô Diễm cúi đầu ở trên cổ Phạm Văn Diệp khẽ liếm.

 

” Ta là nam nhân! Ngươi điên sao?” Phạm Văn Diệp chỉ cảm thấy ghê tởm, nghĩ muốn quay mặt đi, lại bất đắc dĩ bị tay Độc Cô Diễm gắt gao khóa trụ, làm cho hắn không thể động đậy.

 

” Đây là trừng phạt.” nói cho Phạm Văn Diệp nghe, cũng như là đang nhắc nhở chính mình, Độc Cô Diễm tà khí cười,” Ngươi cũng biết nên làm như thế nào đi? Phạm đại nhân.”

 

Lời nói này khiến trí nhớ đau khổ ở trong tẩm cung lại một lần nữa trở về, Phạm Văn Diệp thân thể liền nhịn không được hơi hơi run rẩy.

Advertisements

3 thoughts on “[Đam mĩ] Thiên tử đích sủng thần (chương 2.2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s